Corona render 1.1 cho 3d max

Hiện đã có phiên bản Corona render 1.1 cho 3ds max

Thực ra, phiên bản này có thể ra mắt sớm hơn, nhưng do những vấn đề liên quan đến kinh doanh (thuê nhân viên, thành lập văn phòng mới, các đơn đặt hàng cho phiên bản Corona 1.0…vv…v) nên đến lúc này phiên bản Corona render 1.1 mới chính thức được phát hành.


Phiên bản Corona này không có quá nhiều thay đổi so với phiên bản trước, nhưng nó có thêm những tính năng tuyệt vời mà Corona đã lên kế hoạch phát triển trong các phiên bản sắp tới.

Những tính năng chính:

  • Corona render 1.1 là miễn phí với tất cả các khách hàng trên FairSaaS(hàng tháng, hàng năm), trọn gói với Subscription và bằng Education/Student
  • Hỗ trợ các phiên bản 3DMAX từ 2011-2016
  • Bản đồ chỉ dẫn cho sự phát triển trong tương lai sẽ được công bố vào tuần sau
  • Và tất nhiên là nhanh hơn các phiên bản Corona trước

Các tính năng cải tiến mới:

   1. Hỗ trợ phiên bản Autodesk 3ds max 2016

         3ds max 2016 được hỗ trợ trực tiếp từ lúc cài đặt Corona render 1.1

   2. Corona bitmap

         Corona bitmap là 1 vật liệu mới giống như bitmap của 3dmax nhưng nhanh hơn. Corona converter có thể chuyển đổi nhanh bitmap của 3ds max sang Corona bitmap chỉ với 1 cú nhấp chuột, cho phép tăng tốc render từ 10-20%. Quá nhanh quá nguy hiểm ^^. Dưới đây là 1 vài ví dụ mà chúng tôi đã test

A4 Benchmark Interior scene – nhanh hơn 9%

Interior scene – nhanh hơn 14%

HDRI Car scene – Nhanh hơn 30%

BTR scene – nhanh hơn 12%

Tree scene – nhanh hơn 12%

3. Partical Flow Re-worked

Corona renderer cũng hỗ trợ instancing, kết quả là tính toán nhanh hơn nhiều và tiêu hao bộ nhớ ít hơn. Partical Flow có thể được sử dụng với Corona như 1 hệ thống phân tán – Scatter system, như những gì chúng ta thấy trong bức hình phong cảnh dưới đây với 17 tỷ Polygon.

Particle age map và true motion blur có thể làm việc với bất kỳ hệ thống Particle Flow nào, với bất kỳ loại vật liệu nào (ngay cả ảnh tĩnh)

 

Corona render 1.0 – Particle Flow – parsing time: 16.6s – incorrect motion blur

Corona render 1.1 – Particle Flow – parsing time: 0.6s – correct motion blur

Download Corona render 1.1:

 Các bạn có thể tải Corona render 1.1 sau khi đăng nhập vào khu vực khách hàng hoặc trực tiếp tại download corona. Nếu nâng cấp từ bản 1.0, nên nhớ nâng cấp luôn Licensing/DR server.

Biên soạn: SumoD

Link tham khảo: corona-renderer.com/

10:29 09/03/2016