Tìm hiểu Vray Swarm

VRaySwarm_ScreenCap_01

Vray Swarm là gì?

Văn phòng của bạn, chắc chắn sẽ có 1 lượng máy khá nhiều mà không được dùng để render. Đây là 1 tính năng mới dùng cho các phiên bản Vray cho Revit-Rihno-Sketch up, Vray Swarm là 1 phát triển của Distribute rendering(Nếu ai đã dùng Vray 3d max thì không gì xa lạ). Nó cho phép bạn “kêu gọi” bất cứ máy nào tham gia vào quá trình render chỉ với 1 thanh trượt, theo dõi và quản lý toàn bộ Swarm thông qua 1 giao diện web.

Thông qua 1 giao diện người dùng đơn giản, Swarm có thể nắm bắt tất cả sức mạnh tính toán của mạng cục bộ và render cả với CPU và GPU. Nó được dùng cho cả Final image rendering và Progressive rendering.

Cùng xem video dưới đây để biết cách hoạt động của Vray Swarm

 

 

 

Distribute rendering là gì?

Distribute Rendering(DR) không mới, nó xuất hiện từ phiên bản Vray 1.5. Nói chung, nó là 1 quá trình render mà hình ảnh cần render được chia ra thành nhiều phần nhỏ khác nhau được render trên các máy tính khác nhau có kết nối chung 1 mạng Lan. Và mỗi phần chia nhỏ đó được gọi là Bucket, và mỗi computer sẽ render 1 bucket khác nhau mà coputer khác chưa render.

OldDR_01

Giao diện Distribute rendering với Vray cho Maya

Vậy Vray Swarm khác gì?

  • Giữ cho các máy DR luôn được “sống”: Swarm liên tục theo dõi tình trạng của máy tính để đảm bảo Vray luôn trong trạng thái sẳn sàng hoạt động, nếu không nó sẽ tự khởi động lại
  • Network discovery: Các máy swarm tự động tìm thấy nhau mà không cần biết IP address của nhau
  • Tự động lựa chọn Node chủ
  • Tự động định cấu hình cho mỗi máy: Swarm sẽ tự nhận biết được máy nào có cấu hình đủ để đáp ứng cho việc render hay không?
  • Luôn sử dụng cùng 1 phiên bản Vray
  • Giao diện đơn giản:  Chỉ cần dùng thanh trượt

Slider_01

  • Thêm các máy để tham gia Render swarm chỉ thông qua 1 giao diện web đơn giản

WebFace_01

Hiện tại, Swarm vẫn chủ yếu làm việc trên mạng cục bộ LAN(Local Area Network). Và hy vọng tương lai, Vray sẽ tìm được cách để render trên Wifi hoặc Lifi, lúc đó thời gian render sẽ chẳng là nghĩa lý gì cả ^^.

Biên soạn: SumoD

Tham khảo: https://labs.chaosgroup.com

 

 

10:23 14/03/2017